Vì sao doanh nghiệp cần có website

new 4

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên có website. Website là một kênh kinh doanh mới bên cạnh các kênh kinh doanh truyền thống, đây là kênh kinh doanh hiệu quả và rất kinh tế cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam. Khách hàng thường xuyên truy cập vào trang web để xem các sản phẩm và dịch vụ mà Doanh nghiệp đang kinh doanh, họ cũng có thể tìm số điện thoại liên hệ và cả địa chỉ văn phòng để liên hệ trực tiếp; điều này là xu hướng và vẫn đang không ngừng tăng nhanh. Theo khảo sát mới đây của Hội Doanh nghiệp HVNCLC, cách đây 1 năm mua sắm online mới chỉ chiếm 0,9%, thì chỉ sau một năm, kết quả khảo sát HVNCLC 2018 cho thấy số Người tiêu dùng chọn mua online đã tăng gấp ba lần (2,7%).

Bởi vậy, bạn đừng nghĩ rằng thật quá sớm để nghĩ đến việc thiết kế web cho Doanh nghiệp của mình. Những người đi tiên phong sẽ là những có được lượng khách hàng rất lớn trên môi trường Internet, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
Mặc khác, hiện nay chi phí dịch vụ thiết kế web cũng đã giảm rất nhiều, chỉ với vài triệu đồng bạn đã có một Website với đầy đủ thông tin, tính năng và chuẩn di động, tối ưu hóa tìm kiếm.

13 lý do sau đây sẽ cho thấy lợi ích của việc Doanh nghiệp nên có website:

  1. Có website, doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu Doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm và dịch vụ và tương tác với chủ Doanh nghiệp trong giờ hành chính. Tuy nhiên, khi đã có website, mọi giới hạn về thời gian, không gian đều được xóa bỏ, khách hàng dễ dàng có được thông tin họ muốn thông qua trang web riêng của Doanh nghiệp.

  1. Có website, doanh nghiệp tăng phạm vi khách hàng

Một cửa hàng tại địa phương, bạn dễ dàng thu hút được khách hàng tại địa phương đó. Thế còn khách hàng ở nơi khác? Thông qua website, Doanh nghiệp có thể nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên toàn quốc.

  1. Tăng tính tương tác

Khi có một trang web riêng, Doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

  1. Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Các phương án để xúc tiến kinh doanh thường là quảng cáo trên báo, tivi, radio… Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web, doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm dịch vụ 24/7 với một chi phí rất rất nhỏ so với các phương án xúc tiến kinh doanh truyền thống.

  1. Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Không chỉ giúp khách hàng tìm năng có được được sản phẩm yêu thích, thông qua trang web, doanh nghiệp còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi nhanh chóng thông qua website, email và chat box trực tuyến.

  1. Kênh bán hàng online chất lượng

Mọi người ngày càng bận rộn, xu hướng mua hàng online ngày càng phát triển. Bán hàng online giúp Doanh nghiệp có được đơn hàng với tập khách hàng rộng lớn, không chỉ tại địa phương và trên toàn thế giới.